Đội diễu hành thi nghi thức Đội quận 3 ngày 2/3/2014

Your IP: 54.211.231.221
,
Today: Tháng 4 24, 2014

Lời chia tay của cô hiệu trưởng

Kỷ niệm khó phai

Tiếng hát Ban Đại Diện CMHS trong "Đêm hội vui Tết 2013"

Thi Nghi thức 2013 - Đội hình

Download with Vixy.net

Bản Tin

Thi Liên hoan trống kèn Thành phố 2012

Hạng Nhất cấp quận 2013

Download with Vixy

Hợp ca GV-HS

Đại hội TDTT Phường 14 - Q.3

Thi kể chuyện Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại CLB Phụ nữ TPHCM

Lửa trại 14-6-2013

Thi chung sức ngày 24/8/2013

Vòng đặc biệt thi chung sức

RSS RSS

Thi đội hình nghi lễ quận 3 ngày 2/3/2014

Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ Giáo dục Đào tạo ban hành quy định về dạy thêm, học thêm In
Thứ tư, 08 Tháng 8 2012 20:12

Thông tư này áp dụng với các trường hợp dạy thêm, học thêm có thu tiền bao gồm: điều kiện, hồ sơ, trình tự, thủ tục tổ chức dạy thêm, học thêm; hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm. Đối tượng áp dụng là người dạy thêm, người học thêm và các tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm hoặc có liên quan đến hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc phụ đạo cho những học sinh học lực yếu, kém, bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không thu tiền của học sinh, không coi là dạy thêm, học thêm.

Theo đó, kể từ ngày 01/07, hàng loạt các quy định mới về dạy thêm, học thêm sẽ chính thức được áp dụng như: cấm dạy thêm đối với học sinh tiểu học; cấm giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường; không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 02 buổi/ngày; cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

Hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây nên tình trạng vượt quá sức tiếp thu của người học. Đối tượng học thêm là học sinh có nhu cầu học thêm, tự nguyện học thêm và được gia đình đồng ý; không được dùng bất cứ hình thức nào để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm.

Không cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá; không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm theo các lớp học chính khóa; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực tương đương nhau; khi xếp học sinh vào các lớp dạy thêm, học thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh.

Bên cạnh đó, tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải thực hiện cam kết với UBND xã nơi đặt điểm dạy thêm, học thêm thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường; công khai tại địa điểm tổ chức dạy thêm trước và trong khi thực hiện dạy thêm: Giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; Danh sách người dạy thêm; Thời khóa biểu dạy thêm, học thêm; Mức thu tiền học thêm...

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2012 và thay thế Quyết định số 03/2007/QĐ-BGDĐT ngày 31/07/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.